Classic Blue – Xanh cổ điển được cho là màu sắc mang ý nghĩa đặc biệt, khép lại dấu ấn một thập kỷ và mở ra những điều tuyệt vời chứa đựng đầy hi vọng cho 10 năm sắp tới! Hãy cùng Tôi Yêu Trà tìm hiểu về Classic Bule – thứ màu sắc được lựa chọn dành cho năm 2020!

Pantone đã tôn vinh xanh cổ điển là màu sắc của năm – một quyết định gây nhiều tranh cãi với những người đam mê sắc màu. Đằng sau sự lựa chọn của Pantone ẩn chứa thông điệp đầy ý nghĩa và câu chuyện thuyết phục để người ta lần hồi lại lịch sử của những sắc xanh lam. Thứ màu “huyền thoại” ấy chưa bao giờ lỗi mốt làm nên những thương hiệu cá tính, thời thượng và luôn nằm trong số những màu sắc được yêu thích nhất.

Sự lựa chọn của Pantone, sự khởi đầu của thập kỷ

Không phải ngẫu nhiên khi nhìn lại lịch sử “Màu sắc của năm” được Pantone lựa chọn từ những năm 2000 trở lại, sắc xanh chiếm vị trí chủ đạo: Cerulean vào 2000, Aqua Sky vào năm 2003, Blue Turquoise vào 2005, Turquoise vào 2010, Blue Iris vào 2008… Classic blue – màu xanh cổ điển năm 2020 cũng thể hiện mong ước vào một thập kỷ hòa bình khi sự chia cắt và đứt gãy trên toàn thế giới ngày càng mạnh mẽ. Xanh cổ điển không chỉ là màu sắc của năm – người ta coi đó là màu của thập kỷ cũng không phải điều quá lạ lẫm.

Xanh cổ điển, Pantone 19-4052, thể hiện một cách hoàn hảo con đường nhân loại chúng ta đang hướng tới. Màu xanh gửi gắm những nghĩ suy về tầm nhìn, “cổ điển” thể hiện những thứ có truyền thống, nền tảng vững chắc. Xanh cổ điển gợi lên những thời khắc bản lề, chuyển giao của những thứ truyền thống và tương lai, hòa trộn của điều xưa cũ và đổi mới.

Xanh cổ điển là sự cân bằng – giữa tầm nhìn công nghệ và môi trường bền vững, giữa thực tại và tương lai, giữa thập kỷ cũ và thập kỷ đang tới. Không giống như những sắc màu khác, người ta không thể chiết xuất màu xanh dễ dàng vì trên thực tế, đại dương không phải màu xanh và chẳng ai có thể nghiền bầu trời ra để làm bột màu. Tuy nhiên, đó vẫn là thứ màu yêu thích của đại đa số mọi người – “blue” trong tiếng Anh có nghĩa là buồn nhưng lại thể nghiệm những niềm khát khao và hy vọng mãnh liệt. Chính sự đa dạng về tầng nghĩa, chưa muốn đề cập tới khía cạnh thẩm mỹ, đã khiến màu xanh trở thành màu sắc chủ đạo nhiều người yêu thích.

Khi “Classic Blue” còn là dấu ấn tuổi trẻ

Có lý do gì để chúng ta gắn màu xanh với tuổi trẻ? Đó chính là tiềm năng và chất liệu sáng tạo không vơi cạn của màu xanh, thứ “ngôn ngữ” sáng tạo không bao giờ lạc nhịp với dòng chảy của cuộc sống để người trẻ phải sở hữu ít nhất một mẫu đồ màu xanh trong nhà.

Bạn không tin à? thử mở điện thoại ra và nhìn các ứng dụng trên màn hình xem có thấy sự “thống trị” của màu xanh không? Facebook, Messenger, Twitter, Mail, App Store… Sau đó hãy mở tủ quần áo xem có bao nhiêu món đồ với màu xanh đặc trưng? Navy, cobalt, xanh da trời, Indigo hội tụ đủ cả trong tủ quần áo. Hay những vật dụng trong nhà như bộ ấm tách men xanh hay chiếc đĩa đựng hoa quả xanh biếc.

Từ Địa Trung Hải và Hy Lạp xa xôi, phong cách kiến trúc của những hòn đảo thiên đường, đặc trưng bởi hai gam màu xanh và trắng đã lan tới nhiều nước trên thế giới. Người ta yêu hai sắc màu đó bởi sự đơn giản nhưng nổi bật, tinh tế và gọn gàng, làm tôn lên chủ nhân của những thiết kế hay các món đồ dùng chủ chốt trong gia đình.

Khi chủ nghĩa tối giản đang lên ngôi, sự xuất hiện của màu xanh trong các sản phẩm, công trình sẽ ngày càng nhiều hơn, hứa hẹn một cuộc “cách mạng màu” cho ngành sáng tạo.

Vậy bạn còn chờ gì mà không sắm ngay cho mình một chút “xanh” cổ điển trong nhà để khởi đầu một thập kỷ đầy niềm tin và hi vọng!

Tìm hiểu thêm
Bộ ấm tách nắp vuông mà xanh cổ điển
Set quà tặng trà

  • Bằng Lái Xe VIP

Leave A Comment